CLB Phát Triển Ý Tưởng Khoa Học

Đại học Nông Lâm Tp.HCM


You are not connected. Please login or register

Phát động thi ý tưởng sáng tạo bảo vệ môi trường

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Phát động thi ý tưởng sáng tạo bảo vệ môi trường
12/10/2009 | 16:17:00

Các ý tưởng về bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng sẽ có cơ hội giành giải thưởng trong hai cuộc thi “Ý tưởng bảo vệ môi trường” và “Thanh thiếu niên tham gia đề xuất các giải pháp và ý tưởng sáng tạo tiết kiệm năng lượng”.

Hai cuộc thi này nằm trong khuôn khổ chương trình phối hợp Hỗ trợ sáng kiến, ý tưởng sáng tạo trong thanh thiếu niên giai đoạn 2009 – 2012 do Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Công ty Cổ phần Sách – Niên giám Việt Nam tổ chức.

Mặc dù đã được triển khai từ tháng 6/2009 nhưng tới chiều nay, ngày 12/10, ban tổ chức mới chính thức công bố phát động cuộc thi.

Theo đó, ý tưởng tham dự cuộc thi “Ý tưởng bảo vệ môi trường” tập trung vào các lĩnh vực: bảo vệ chống ô nhiễm môi trường nước, không khí; bảo vệ rừng, biển và chống sự ô nhiễm, sa mạc hóa của đất; ý tưởng về các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về môi trường.

Cuộc thi “Thanh thiếu niên tham gia đề xuất các giải pháp và ý tưởng sáng tạo tiết kiệm năng lượng” gồm các ý tưởng tiết kiệm năng lượng trong lao động, sản xuất; ý tưởng tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vự công cộng và ý tưởng tiết kiệm năng lượng trong sinh hoạt.

Đối tượng tham gia dự thi là toàn bộ công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, công tác ở trong và ngoài nước. Tác giả của ý tưởng có thể là tập thể.

Ban tổ chức sẽ nhận bài dự thi đến hết ngày 5/12/2009.

Mỗi cuộc thi sẽ được trao 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 6 giải nhì, 6 giải ba và 20 giải khuyến khích.

Đặc biệt, hai ý tưởng xuất sắc nhất của cuộc thi “Ý tưởng bảo vệ môi trường” sẽ được ban tổ chức hỗ trợ mỗi ý tưởng 45 triệu đồng để tác giả có thể hoàn chỉnh hơn nữa sản phẩm để có hiệu quả cao hơn trong ứng dụng thực tiễn.

Theo đại diện ban tổ chức, cuộc thi nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi trong thanh niên và xã hội, phát huy các sáng kiến, giải pháp, nghiên cứu chế tạo các sản phẩm bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng. Các ý tưởng sẽ được bảo vệ bản quyền và chấm công minh bởi một hội đồng khoa học./.

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết