CLB Phát Triển Ý Tưởng Khoa Học

Đại học Nông Lâm Tp.HCM


You are not connected. Please login or register

Con gà hay quả trứng gà, cái nào có trước? Khoa học nước Anh trả lời câu hỏi này

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

TORONTO, Canada theo Nhật báo Toronto Star số ra ngày 15/07/2010: các khoa học gia nước Anh đã dùng một hệ thống siêu điện toán để giải đáp câu đố tự bao đời nay; " Điều gì đến trước; con gà hay qủa trứng gà?" (Kèm theo hình chụp minh họa của Shuttertock.)

Các khoa học gia đã tận dụng tối đa năng lực của hệ thống siêu máy tính có năng lực siêu hạng để phá vỡ được mọi bí ẩn và tìm ra lời đáp cho câu đố từ ngàn đời; Điều gì có trước: Con gà hay Qủa trứng gà? Có hai câu trả lời mang cùng một giải đáp;

Câu trả lời ngắn gọn: CON GÀ CÓ TRƯỚC.

Câu trả lời dài dòng: được trình bày trong bản Phân tích mang tựa đề: Kiểm soát Cấu trúc của Hạt Nhân Tinh Thể bằng Đản bạch tinh ở Vỏ Qủa Trứng Gà (An Analysis on Structural Control of Crystal Nuclei by Eggshell Protein) do các khoa học gia Colin Freeman và John Harding thuộc Viện Đại Học Sheffield và đồng thời các nhà nghiên cứu David Quigley and P. Mark Rodger của Viện Đại Học Warwick, đều thuộc nước Anh đã được công bố trên đặc san khoa học Journal Angewandte Chemie mới đây.

Khoa học gia Colin Freeman tuyên bố; " Đã tự lâu rồi người ta ngờ rằng quả trứng gà đến trước, thế nhưng bây giờ chúng tôi có bằng chứng khoa học để chứng minh rằng cứ như trong dữ kiện thực tế kiểm chứng mà nói thì CON GÀ ĐẾN TRƯỚC."

" Một phần chứng minh nói rằng con gà có trước là vì một protein (đản bạch tinh) của một con gà; đặc biệt đã được tìm thấy trong các ổ trứng của con gà và protein này điều tiết và khống chế sự trưởng thành các tinh thể cũng như cho thấy cách thế vỏ trứng gà đã được tạo thành ra và qủa trứng gà đó đã được đẻ qua đêm ra như thế nào. Protein này tên là Ovocledidin-17 (ký hiệu: OC-17) chỉ được tìm thấy trong phần cứng của vỏ trứng gà. Nhưng đã tự lâu rồi, các khoa học gia đã suy nghĩ về vai trò của protein OC-17 này trong việc tạo ra các tinh thể vôi (calcite crytals) và hình thành nên vỏ qủa trứng gà.

Sử dụng Hệ thống Siêu Điện Toán Quốc Gia Vương quốc Anh đặt tại Edinburgh để tạo ra các tình huống và thử nghiệm biến thiên chỉ ra cho thấy các cách thế mà các tinh thể protein nói trên bám chặt vào nhau và tạo hình trên một bề mặt như thế nào, các nhà nghiên cứu của nước Anh cũng đặc biệt để ý đến tình trạng có đôi khi Protein bị thoái hóa và tự tách rời nhau.

Nhóm các Khoa học gia nước Anh trình bày là công trình nghiên cứu này đã dùng đến 5 triệu giờ chính yếu của các thử nghiệm tình huống biến thiên các máy tính của một công cụ mang tên là Thượng Hình Động Lực Học (Metadynamics) thuộc Hệ thống Siêu Điện Tóan Quốc gia của Vương Quốc Anh.

Những điều tiến hóa này là " một tiến trình tạo hình - tạo thế rất thanh lịch và rất đẹp đến độ không thể tưởng tượng ra được," tạo hình, tạo dạng, gắn bó, tách rời và nhiều qúa trình tạo hình- tạo tinh thể- tạo bề mặt vỏ đã gây dựng và tạo nên một cái vỏ trứng gà trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Chứng kiến và có nhận thức hiểu biết về tiến trình này cũng đã chỉ cho ra chúng tôi thấy các mấu chốt và chìa khóa để thiết kế sáng tạo nên những vật liệu mới và các quy trình tạo hình vật liệu mới." Khoa học gia Harding đã phát biểu như vậy.

Tuy nhiên lời giải của các khoa học gia thuộc hai Viện Đại Học Warwich-Sheffield của Vương quốc Anh có được công nhận là những câu trả lời dứt khoát và minh bạch hẳn hòi cho câu đố tự ngàn xưa; " Con gà và qủa trứng gà; Cái nào có trước?" thì còn phải chờ xem.

Một vài năm trước đây tại nước Anh, một nhà Di Truyền học, một Giáo sư Triết Gia, một ông Chủ trại nuôi gà đã cùng chung sức góp công của để nghiên cứu và đã đưa ra kết luận rằng; theo công trình nghiên cứu chung của họ thì qủa trứng gà có trước.

"Quả trứng gà đầu tiên của thế giới phải có DNA của một con gà sẽ được ấp nở ra thành một con gà;" Giáo sư John Brookfield của Viện Đại Học Nottingham đã tuyên bố vào năm 2006 như vậy.

Triết gia David Papineau, Giáo sư King's College của Viện Đại Học Luân Đôn phụ họa, nói xen vào; " Nếu một con Đại Thử, con chuột túi lớn (Kangaroo) đẻ ra một qủa trứng- và qủa trứng này được một con Đà Điểu (Ostrich) ấp nó, thì ai cũng nghĩ rằng chắc đây là một qủa trứng đà điểu; chứ không phải là một quả trứng Kangaroo."

Nhân ngày ra mắt để quảng cáo bộ phim Chú Gà Con (Chicken Little) hai Giáo sư Brookfield và Papineau đã được Disney mời phát biểu và cho đến nay; lý thuyết của hai ông giáo sư cũng của nước Anh này đang thắng thế.

Theo như dẫn chứng của " How Stuff Works; " thì hai con vật không phải là con gà - giao phối với nhau và DNA trong hợp tử mới của chúng đã bao gồm các di tử và di thể đã tạo nên con gà đầu tiên và thực sự trong tự nhiên. Trước khi có hợp tử con gà tiên khởi thực sự như vậy, chúng tôi chỉ thấy có những con vật không phải là con gà mà thôi!"

Riêng đối với Alice Shirrell Kaswell, để góp vui, người phụ nữ này đã tiến hành một động tác khác trong thử nghiệm vào năm 2003; sử dụng Hệ thống Bưu Điện Quốc gia Hoa Kỳ để gởi hai bưu kiện đã xác định riêng; một cho con gà và một cho qủa trứng gà; gởi đi cùng một lúc cho một địa chỉ nơi nhận. Kết qủa là bưu kiện có con gà đến trước.

Trong Cựu Ước- Sách Sáng Thế Ký; đoạn 1-27-30; Thiên Chúa phán; "Thiên Chúa sáng tạo con người theo hình ảnh mình, Thiên Chúa sáng tạo con nguời theo hình ảnh Thiên Chúa, Thiên Chúa sáng tạo con người có Nam có Nữ."; và " Đây Ta ban cho các ngươi mọi thứ cỏ mang hạt giống trên khắp mặt đất, và mọi thứ cây có trái mang hạt giống để làm lương thực cho các ngươi. Còn đối với mọi dã thú, chim trời, và mọi vật bò dưới đất mà có sinh khí, thì Ta ban cho chúng mọi thứ cỏ xanh để làm lương thực." Vậy là đã rõ là con gà có trước và con gà phải đến trước


(http://www.xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php?t=2650)

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết