CLB Phát Triển Ý Tưởng Khoa Học
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
CLB Phát Triển Ý Tưởng Khoa Học

Đại học Nông Lâm Tp.HCM

Latest topics
»  Bệnh di truyền ở Nam giới
GÓP Ý CHO BƯỚC ĐI MỚI CHO CÂU LẠC BỘ EmptyTue Feb 21, 2012 10:06 am by ThanhMai

» fresh bud san pham moi dang chu y
GÓP Ý CHO BƯỚC ĐI MỚI CHO CÂU LẠC BỘ EmptyMon Feb 13, 2012 4:42 pm by phuoc362

» Sản xuất protein máu từ lúa biến đổi gene
GÓP Ý CHO BƯỚC ĐI MỚI CHO CÂU LẠC BỘ EmptyThu Nov 03, 2011 7:29 pm by Admin

» ai có tài liệu về trồng rau thuy canh khong cho xin voi? ---khoa minh lam dc nhu vay thi tot wa!--trồng hoa thì tuyệt vời-
GÓP Ý CHO BƯỚC ĐI MỚI CHO CÂU LẠC BỘ EmptyFri Oct 21, 2011 6:52 pm by phuoc362

» vietpon mua sản phẩm chất lượng, giá tốt.
GÓP Ý CHO BƯỚC ĐI MỚI CHO CÂU LẠC BỘ EmptyMon Oct 10, 2011 3:27 pm by tuquynh

» Học tiếng Nhật - Top Globis
GÓP Ý CHO BƯỚC ĐI MỚI CHO CÂU LẠC BỘ EmptyMon Oct 10, 2011 3:16 pm by tuquynh

» GÓP Ý CHO BƯỚC ĐI MỚI CHO CÂU LẠC BỘ
GÓP Ý CHO BƯỚC ĐI MỚI CHO CÂU LẠC BỘ EmptyWed Oct 05, 2011 8:49 am by thienbinhdinh1988@gmail.c

» mình xin tài liệu về microarray và tổng hợp oligoncleotide nhân tạo
GÓP Ý CHO BƯỚC ĐI MỚI CHO CÂU LẠC BỘ EmptyMon Oct 03, 2011 3:34 pm by thienbinhdinh1988@gmail.c

» phan vi sinh
GÓP Ý CHO BƯỚC ĐI MỚI CHO CÂU LẠC BỘ EmptyMon Oct 03, 2011 3:02 pm by thienbinhdinh1988@gmail.c


You are not connected. Please login or register

GÓP Ý CHO BƯỚC ĐI MỚI CHO CÂU LẠC BỘ

4 posters

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

phuoc362[b] clb đang thiếu 1 số nhân tố nhằm thu hút các bạn tham gia. để giả quyết vấn đề này tôi có một ý kiên nhỏ hi vọng có thể giúp clb phất triển hơn:
trước tiên tôi đề nghị một hướng chọn đề tài để làm vừa giải quyết vấn đề về "tiền" vừa thu hút các bạn tham gia,đó là chung ta nên chọn các đề tài nhỏ đáp ứng được nhu cầu của thị trường, thời gian tiến hành ngắn, có thể sản xuất được thành phẩm có thể bán ra thị trường từ đó nhom của các bạn sẽ có vốn để hoạt động( tất nhiên là phải có sự hỗ trợ vốn ban đầu cũng như là trong quá trinh thực hiện từ clb).
thứ 2, tôi nghĩ rằng chúng ta tham gia clb là để có thể học hỏi kĩ năng, tiếp cận nghiên cứu vì vậy tham gia các đề tài có tính ứng dụng cao và được nghiên cứu rồi chúng ta chỉ làm lại và tạo ra sản phẩm ==> từ những sp như vậy bứoc đầu giúp chung ta có những kinh nghiệm và kinh phí cho nghiên cứu sâu hơn.
hơn thế nữa chúng ta còn giúp tạo viẹc làm cho các bạn trong nhóm clb. giúp chúng ta hỉu hơn về thị trường cần và biết đâu chúng ta trở thành những ông chủ lúc còn ngôi trên ghế nhà trường.
cam ơn các bạn đã đọc!
hi vọng các bạn có ý kiến để chúng ta có nhiu y tuong hay!

CatlessChân thành cảm ơn nhưng góp ý của bạn cho clb. Xin thay mặt clb tiếp thu ý kiến của bạn. Riêng về ý tưởng thực hiện những đề tài nhỏ theo nhu cầu của xã hội để kiếm kinh phí thì mình xin nói thêm là: việc thương mại (nói bình thường là đem chào bán) các sản phẩm từ các đề tài này cũng không phải dễ. Cũng nhiều người có ý tưởng này nhưng không thể thực hiện được vì không có đầu ra. Mình cũng đang tìm những người có khả năng như vậy để giúp clb có thêm kinh phí.
Một lần nữa cũng cám ơn bạn đã tham gia và góp ý cho clb.

phuoc362mình nghĩ việc này không khó cũng không phai là dễ. theo mình nghĩ chúng ta cần típ xúc thực tế nhìu hơn là có thể tìm ra cách thôi!
mình có một số ý kiến nhỏ xin được nêu ra cho các bạn tham khảo:
- mình nghe một số nhóm phàn nàn rằng người thì đông mà khi làm thì chỉ ưu tiên cho các anh chị lớn làm ko à! một số thành viên năm 1,2... ít có cơ hội thực hành. có lẽ cũng vì kĩ năng, kiến thức, kinh nghiệm còn hạn chế. vậy thì tại sao chúng ta ko tạo ra một cơ hội thực hành cho các bạn í.
mình thấy vào các dịp lễ nhu cầu về hoa tươi rất lớn đặc bịt là hoa hồng...vậy tại sao các nhóm ko làm các đề tài nhân giống-->trồng các loại hoa hồng(...) có màu sắc khác nhau(?)...các nhóm có thể cùng tham gia tạo quĩ cho clb. hi vọng rằng chúng ta sẽ có vườn hoa clb.
-hoặc ta có thể nghiên cứu nhân giống các cây làm cảnh vd như xuong rồng,...tạo shop hoa tươi cho clb(hi hi). phát triển hơn là tạo nguồn hoa cung cấp cho việc cải tạo khuôn viên trường.
==> những cái này cần phát động trong toàn bộ clb để các thành viên đóng góp cho clb, tát nhiên là có thù lao cho những người tham gia để kích thích họ tham gia
--hiện nay minh dang có ý tuong sx ethanol từ các nguồn khác nhau từ đó tiến hành nghiên cứu sx ethanol từ rơm rạ, cỏ dai,... mình hi vọng clb có thể giúp mình liên hệ với các phòng thí nghiệm trong trường để bán với giá hữu nghị. tuy đây mới chỉ là ý tưởng nhưng hi vọng mottọ nhày ko xa nó sẽ thành hiện thực.
trên đây là một số ý kiến của mình mong các bạn cho ý kiến để chúng ta có thể thảo luận nhiu hơn về việc này. cảm ơn

phuoc362sao ko ai co y kien j vay hen!

snow_0406phuoc362 đã viết:sao ko ai co y kien j vay hen!
Cam on ban da tich cuc dong gop cho CLB phat trien. Tu dau da co rat nhieu van de khien cho rat nhieu y tuong goi la ngoai luon khong the thuc hien duoc. khong phai cac thanh vien trong BCN chua nghi den chuyan nay. Viec da tien hanh, nhung khong the buoc tiep vi nhung nguyen nhan qua khach quan, ma neu ban trong nhom thuc vat ban se hieu duoc dieu nay. Chung ta tu van dong la chinh, nhung da noi den van de khoa hoc thi chuyen tu van dong la khong the. Noi ve kinh te,ban thua biet no lien quan toi nguon von ban dau, co so vat chat, nguon nhan luc. Neu tren linh vuc tao vuon hoa (hoa hong...), thu nhat chung ta can mot nguon von ban dau,thu 2 chung ta can mot khong gian ( rat quan trong), thu 3 chung ta can mot luong cong cham soc.... va nhieu van de khac... Neu nhu co the giai quyet tat ca cac van de tren thi khong gi la ko the.
Rat mong ban cho ra giai phap thiet thuc ma chinh ban va nhung nguoi xung quanh ban co the thuc hien duoc ( tuc trong tam tay kiem soat cua chung ta).
Minh cung rat mong co nhieu ban co y tuong nhu ban, tam huyet nhu ban de cung bat tay vao lam viec, de thuc hien y tuong cua chung ta thanh hien thuc.

phuoc362cai nay can phai dua ra ban luan chung mo dc. nham tim ra nhung pp huu hieu hon!
neu trong tren dien tich lon kho khan thi chung ta nen huong den nhung sp nho hon vd nhu chậu cảnh xương rồng, hoa để cửa sổ...

7GÓP Ý CHO BƯỚC ĐI MỚI CHO CÂU LẠC BỘ Empty góp ý phát triển câu lạc bộ Mon Oct 03, 2011 2:54 pm

thienbinhdinh1988@gmail.cmình thấy bạn phước hoạt động góp ý khá tích cực nhưng mình thấy bạn còn mơ mộng nhiều và thiếu thực tế. đới với công nghệ sinh học hiện nay để thương mại được sản phẩm là điều cực kì khó. mình biết có nhiều công ty cố thương mại sản phẩm công nghệ sinh học của mình mà phá sản. còn việc bạn bán ý tưởng sản xuất ethanol từ rơm rạ cỏ dại cho phòng thí nghiệm thì mình xin thưa tất cả đã được nghiên cứu, hiện giờ thầy trí ở viện công nghệ sinh học môi trường đang làm sản xuất ethanol từ phụ phẩm từ trồng nấm đó bạn.

8GÓP Ý CHO BƯỚC ĐI MỚI CHO CÂU LẠC BỘ Empty góp ý phát triển câu lạc bộ Mon Oct 03, 2011 3:10 pm

thienbinhdinh1988@gmail.ctuy tôi mới tham gia nhưng cũng xin góp một số ý kiến cho sự phát triển của câu lạc bộ;
- càn giới thiệu câu lạc bộ cho các sinh viên công nghệ sinh học của trường biết để câu lạc bộ thực sự là nơi ngôi nhà phát triển ý tưởng.
- cần tìm một cố vấn mới khi anh Lẫm đang du học để có thể kết nối liên tục giữa bộ môn trường với câu lạc bộ.
- ban quản lý có thể đăng kí ươm tạo tại trung tâm ươm tạo doanh nghiệp của trường để thương mại những đề tài đã nghiên cứu và có giá trị thương mại.
- tìm kiếm nguồn tài trơn nghiên cứu từ các công ty hay tổ chức khác.

phuoc362that su thi thi nhung y tuong minh dua ra la de cho cac ban sv nam 1,2,3.. co the tham gia chut gi do trong clb. mat khac, tang cuong nguon quy cho tung nhom nho trong clb hoat dong.that su ma noi thi minh thay thuong mai hoa o qui mo lon laf rat kho, nhung day chi la mot so hoat dong kinh doanh nho de gay quy thoi...
con ve thuong mai hoa thi ...I Question

10GÓP Ý CHO BƯỚC ĐI MỚI CHO CÂU LẠC BỘ Empty góp ý phát triển câu lạc bộ Tue Oct 04, 2011 8:19 am

thienbinhdinh1988@gmail.cmình thấy bạn hoạt động vậy là tích cực. nếu mình đã có nhóm sao mình không họp nhóm định kỳ để các thành viên đưa ra giải pháp cho viecj phát triển quỹ nghiên cứu nhóm

phuoc362t cung mong nhu the lam chu. nhưng so thanh vien vien la rat it. thuong thi nhung cuoc hop rat khó sắp xếp vì địa điểm, người bận việc này người ban việc kia....
ma viec nay mot ,hai nguoi thi rat kho thuc hien. hi vong cac thanh vien khac dua ra mot phuong an hữu hiệu.
thank u very much!

phuoc362m thay ban thien-binh-dinh-88 cung hoat dong tich cuc day chu. lai co nhiu kinh nghiem nua chu .sao ko tham gia truc tip de cung thao luan clb?

13GÓP Ý CHO BƯỚC ĐI MỚI CHO CÂU LẠC BỘ Empty góp ý phát triển câu lạc bộ Wed Oct 05, 2011 8:49 am

thienbinhdinh1988@gmail.cmình mới biết câu lạc bộ mà, chắc sau này mình sẽ tham gia nhóm nào đó. dạo này mình hơi bận tìm tài liệu thi cao học với đề tài chuẩn bị trước.

Sponsored contentVề Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết