CLB Phát Triển Ý Tưởng Khoa Học

Đại học Nông Lâm Tp.HCM


You are not connected. Please login or register

Ống tiết niệu tái tạo

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Ống tiết niệu tái tạo on Thu May 05, 2011 12:15 am

Các nhà nghiên cứu tại Viện Y học tái tạo tại Wake Forest University Baptist Medical Center đã báo cáo một tiến bộ mới trong kỹ thuật tạo mô. Đây là nhóm nghiên cứu đầu tiên trên thế giới sử dụng tế bào của chính bệnh nhân để tái tạo ống tiết niệu và thay thế thành công các mô bị hư hỏng.

Trong một bài báo của The Lancet, nhóm nghiên cứu đã báo cáo thay thế các phân đoạn hỏng của ống tiểu (urethras) trong năm bệnh nhân nam. Các xét nghiệm đo lưu lượng nước tiểu và đường kính ống khẳng định mô tái tạo sẽ hoạt động bình thường trong sáu năm tiếp theo.
Ống tiết niệu khuyết tật có thể là kết quả của thương tật, bệnh tật hoặc bẩm sinh. Trong khi các khuyết tật ống ngắn thường được sửa chữa dễ dàng, các khuyết tật lớn hơn được ghép mô, thường được lấy từ da hoặc niêm mạc má."Những mảnh ghép, có thể có tỷ lệ thất bại hơn 50%, thường bị thu hẹp, dẫn đến nhiễm trùng, khó tiểu, đau và chảy máu," ông Atlántida-Raya Rivera, tác giả chính và là giám đốc của Phòng thí nghiệm Kỹ thuật mô HIMFG tại Đại học tự trị Metropolitan tại Mexico City.
Do đó "Những nghiên cứu này cho thấy ống tiết niệu tái tạo có thể được sử dụng thành công ở bệnh nhân và có thể thay thế cho việc điều trị hiện thời có tỷ lệ thất bại cao. Đây là một ví dụ về chiến lược ứng dụng công nghệ mô cho nhiều loại mô và cơ quan khác” theo ông Anthony Atala, giám đốc của Viện Y học tái tạo cho biết.

Nguyễn Vũ Phong lược dịch (Theo Science Daily)

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết