CLB Phát Triển Ý Tưởng Khoa Học
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
CLB Phát Triển Ý Tưởng Khoa Học

Đại học Nông Lâm Tp.HCM

Latest topics
»  Bệnh di truyền ở Nam giới
Mùi tây hạn chế sự phát triển ung thư vú EmptyTue Feb 21, 2012 10:06 am by ThanhMai

» fresh bud san pham moi dang chu y
Mùi tây hạn chế sự phát triển ung thư vú EmptyMon Feb 13, 2012 4:42 pm by phuoc362

» Sản xuất protein máu từ lúa biến đổi gene
Mùi tây hạn chế sự phát triển ung thư vú EmptyThu Nov 03, 2011 7:29 pm by Admin

» ai có tài liệu về trồng rau thuy canh khong cho xin voi? ---khoa minh lam dc nhu vay thi tot wa!--trồng hoa thì tuyệt vời-
Mùi tây hạn chế sự phát triển ung thư vú EmptyFri Oct 21, 2011 6:52 pm by phuoc362

» vietpon mua sản phẩm chất lượng, giá tốt.
Mùi tây hạn chế sự phát triển ung thư vú EmptyMon Oct 10, 2011 3:27 pm by tuquynh

» Học tiếng Nhật - Top Globis
Mùi tây hạn chế sự phát triển ung thư vú EmptyMon Oct 10, 2011 3:16 pm by tuquynh

» GÓP Ý CHO BƯỚC ĐI MỚI CHO CÂU LẠC BỘ
Mùi tây hạn chế sự phát triển ung thư vú EmptyWed Oct 05, 2011 8:49 am by thienbinhdinh1988@gmail.c

» mình xin tài liệu về microarray và tổng hợp oligoncleotide nhân tạo
Mùi tây hạn chế sự phát triển ung thư vú EmptyMon Oct 03, 2011 3:34 pm by thienbinhdinh1988@gmail.c

» phan vi sinh
Mùi tây hạn chế sự phát triển ung thư vú EmptyMon Oct 03, 2011 3:02 pm by thienbinhdinh1988@gmail.c


You are not connected. Please login or register

Mùi tây hạn chế sự phát triển ung thư vú

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

tieuphongnl



Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra apigenin, một hợp chất trong rau mùi tây và các sản phẩm thực vật khác như trái cây và các loại hạt, có thể ngăn chặn các khối tế bào ung thư vú đang tăng sinh và phát triển.

(Hình: © Furret / Fotolia)
Theo giáo sư Salman Hyder thuộc trường Đại học Missouri, "hiện nay ở Mỹ, 6 đến 10 triệu phụ nữ đang sử dụng liệu pháp thay thế hormone. Một số hormone tổng hợp được sử dụng trong liệu pháp này thúc đẩy sự phát triển khối u”. Các nhà nghiên cứu đã cho những con chuột tiếp xúc với medroxyprogesterone acetate, một loại progestin tổng hợp được sử dụng nhiều trong liệu pháp thay đổi nội tiết tố và nhận thấy có sự tăng tốc phát triển khối u vú. Tiếp đó họ nhận thấy chuột bị ung thư vú khi tiếp xúc với apigenin hình thành ít khối u và khối u phát triển chậm đáng kể so với sự hình thành khối u ở chuột không được tiếp xúc với apigenin. Do khi sử dụng medroxyprogesterone acetate, các tế bào khối u vú phát triển các mạch máu mới. Sau đó, các mạch máu cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho các khối u phát triển và nhân rộng. Chất apigenin chặn sự hình thành mạch máu mới, qua đó trì hoãn và đôi khi làm dừng lại sự phát triển và giảm số lượng tổng thể của khối u. Tuy nhiên, apigenin không ngăn chặn được sự hình thành ban đầu của các tế bào ung thư vú. Hyder tin rằng phát hiện này có tác động tích cực đến những phụ nữ đang điều trị bằng liệu pháp thay đổi nội tiết tố.
Apigenin phổ biến nhất trong rau mùi tây, cần tây và cũng có thể được tìm thấy trong quả táo, cam, quả hạch và các sản phẩm thực vật khác. Tuy nhiên, do apigenin không hấp thu vào máu một cách hiệu quả, do đó các nhà khoa học chưa đưa ra liều lượng cụ thể cho con người. Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng để xác định liều lượng thích hợp đang được tiếp tục tiến hành. "Tuy vậy, có thể việc giữ một mức độ tối thiểu apigenin trong máu là rất quan trọng để trì hoãn sự khởi đầu của ung thư vú. Có thể ăn rau mùi tây và hoa quả mỗi ngày hoặc sử dụng thực phẩm chức năng là một ý tưởng thú vị. Tất nhiên, bạn nên luôn luôn hỏi ý kiến bác sĩ của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi lớn đến chế độ ăn uống hay lối sống của bạn" theo giáo sư Salman Hyder.
Nguyễn Vũ Phong (Theo Science Daily)
http://www.sciencedaily.com/releases/2011/05/110509122732.htm

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết